5 công thức nước uống từ Matcha milk siêu dễ siêu bổ dưỡng

5 công thức nước uống từ Matcha milk siêu dễ siêu bổ dưỡng

Matcha (trà xanh) từ lâu đã được chứng minh là 1 trong những nguyên liệu hàng đầu để hồi phục và nâng cấp sức khoẻ cũng như sắc đẹp, bởi \"em ấy\" chứa trong mình cực kì nhiều chất dinh dưỡng đem lại vô số tác dụng tốt như chống oxi hoá, chống ung thư, giảm mụn, cải thiện tiêu hoá,v.v… Bên cạnh đó, Matcha còn ngày càng được giới trẻ yêu thích bởi hương  thơm thanh thoát và khả năng kết hợp, biến tấu thành nhiều loại thức ăn, thức uống khác nhau. Bổ sung Matcha vào danh sách dinh dưỡng mỗi ngày là giải pháp hoàn hảo để có được 1 cơ thể khoẻ mạnh và 1 vẻ ngoài tươi tắn.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, không có nhiều người có đủ thời gian để chế biến cho mình dù chỉ 1 cốc Matcha sữa. Vậy nên các công ty tại Nhật đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Matcha Milk (Matcha sữa). Không chỉ có thể giúp bạn bổ sung Matcha cho bản thân và người thân cực kì dễ dàng và nhanh chóng, mà còn có thể giúp bạn chế biến thành những thức uống khác không hề khó khăn chút nào và nhanh chóng. Vậy nên hôm nay Bici sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm 5 món uống từMatcha Milk vô cùng thơm ngon và dễ dàng nha.

1. Matcha Latte

Nguyên liệu

– Matcha Milk: khoảng 4-5 muỗng cafe
– Kem tươi (Whipping Cream): số lượng nhiều hay ít tuỳ vào sở thích của bạn
– Đường trắng (hoặc đường nước càng tốt): vì Matcha Milk đã có sẵn vị ngọt rất nhẹ, nên bạn có thể không cho đường hoặc cho ít hay nhiều tuỳ theo sở thích.
– Nước sôi
– Đá viên (nếu bạn thích uống lạnh)

Thực hiện

– Hoà tan bột Matcha Milk và nước sôi, khuấy kĩ để bột tan hoàn toàn trong nước.
Từ đây chúng ta có 2 cách pha:
* Cách 1
– Cho nước Matcha Milk, đường và whipping cream vào bình lắc. Cho vào ít đá viên nếu bạn thích uống lạnh.
– Lắc đều bình theo chiều dọc khoảng 3-5 phút, đổ Matcha Latte ra ly và thưởng thức.
* Cách 2
– Ngay lúc nước Matcha Milk còn đang nóng, cho đường và whipping cream vào, khuấy đều.
– Bỏ đá viên, nếu bạn thích uống lạnh, vào ly, khuấy đều và thưởng thức.

2. Matcha Frappuccino (Matcha đá xay)

Nguyên liệu

– Bột Matcha Milk: khoảng 9-10 muỗng cafe
– Sữa đặc: tuỳ theo sở thích
– Nước nóng
– Đá viên
– Kem tươi (Whipping cream): Để trang trí nếu thích

Thực hiện

– Hoà tan bột Matcha Milk với nước sôi
– Đổ nước Matcha Milk, sữa đặc và đá viên vào máy xay
– Cho thêm vài giọt vanilla hay syrup bạc hà (nếu thích)
– Đậy nắp bình, xay đến khi hỗn hợp mịn đều là được.
– Đổ ra ly và thưởng thức.

3. Matcha Smoothie (Sinh tố Matcha)

Nguyên liệu

– Bột Matcha Milk: Khoảng 9-10 muỗng cafe
– Trái cây tươi: xoài, dâu, chuối,… hay bất kì loại trái cây nào bạn thích
– Đá viên
– Đường trắng (hoặc nước đường dạng lỏng càng tốt): vì Matcha Milk vốn đã có vị ngọt nhẹ nên bạn có thể không cho đường hoặc cho ít hay nhiều tuỳ sở thích
– Sữa đặc tuỳ thích

Thực hiệN

– Pha loãng bột Matcha Milk cùng 1 ít nước ấm
– Cắt nhỏ các loại trái cây cho dễ xay hơn
– Đổ trái cây, Matcha Milk, đường, sữa đặc và đá viên vào máy xay
– Đậy nắp bình, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được
– Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức

4. Yogurt Matcha (Sữa chua Matcha)

Nguyên liệu

– Bột Matcha Milk: Khoảng 2-3 muỗng cafe
– Sữa chua (yaourt) không đường: 1/2-1 hũ
– Nước đường (hoặc mật ong): vì Matcha Milk vốn đã có vị ngọt nhẹ nên bạn có thể không cho đường/mật ong hoặc cho ít hay nhiều tuỳ sở thích
– Đá viên

Thực hiện

– Pha loãng bột Matcha Milk với 1 chút nước ấm (lưu ý là chỉ 1 chút thôi, đủ để hoà tan bột)
– Cho sữa chua (yaourt), nước Matcha Milk, đường/mật ong và đá viên vào máy xay
– Đậy nắp bình, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được
– Đổ sữa chua ra ly và thưởng thức

5. Matcha bánh quy (Cookies Matcha)

Nguyên liệu

– Bột Matcha Milk: khoảng 4-5 muỗng cafe
– Bánh Oreo: khoảng 2-3 cặp
– Nước ấm
– Sữa đặc: tuỳ thích
– Đường: có thể có hoặc không, tuỳ sở thích
– Đá viên
– Kem tươi (Whipping Cream) để trang trí nếu thích.
– Bột vanilla

Thực hiện

–  Pha loãng bột Matcha Milk bằng nước ấm
– Đổ sữa đặc, nước Matcha Milk, đường và đá viên vào máy xay
– Đóng nắp bình, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn
– Mở bình xay, cho bánh Oreo (đã bẻ nhỏ) và 1 ít vanilla vào máy, đóng nắp lại và tiếp tục xay
– Đổ cookies ra ly và thưởng thức
* Lưu ý: Đối với công đoạn xay Oreo, không cần xay quá nhuyễn.

← Bài trước Bài sau →