5 Sai Lầm Kinh Hoàng Nếu Bạn Không Tẩy Trang Kỹ Sau Một Ngày DàiNước Tẩy Trang Garnier Skin Naturals Micellar Cleansing Water

5 Sai Lầm Kinh Hoàng Nếu Bạn Không Tẩy Trang Kỹ Sau Một Ngày DàiNước Tẩy Trang Garnier Skin Naturals Micellar Cleansing Water

Makeup giúp cho gương mặt bớt đi các khuyết điểm, giúp giương mặt trở lên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên dưới lớp ẩn chứa nhiều nguy cơ tìm ẩn cho làn da, nhưng là những bạn có lớp makeup dầy cộp. Nếu bạn chỉ tẩy trang đại khái hay dùng sữa rửa mặt tẩy trang qua loa. Điều này rõ ràng là không hề tốt cho da, hãy cùng Bici tìm hiểu rõ hơn về những hâu quả gây mụn nhé!

Nếu bạn chỉ tẩy trang đại khái, qua loa thì sẽ để lại hậu quả lớn cho làn da.

Nếu bạn chỉ tẩy trang đại khái, qua loa thì sẽ để lại hậu quả lớn cho làn da.

  • Tẩy trang mạnh bạo cho da:

Với quan niệm từ xưa đến nay, rửa mặt càng mạnh tay thì lớp trang điểm hay bụi bẩn trên da sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Nhiều nàng vẫn luôn cố gắng chà thật mạnh tay, hay dùng miếng bọt biển để chà sát bề mặt da.

Nhưng ít nàng biết rằng lớp da của chúng ta khá mỏng manh, không thể chịu nổi các tác động lực mạnh hay thô bạo. Việc mạnh tay chẳng khiến việc tẩy trang được sạch sâu hơn mà còn khiến làn da chúng ta tổn thương nhiều hơn.

Thử ngay phương pháp đánh bay mụn đầu đen chai lì được các beauty blogger áp dụng mỗi ngày

Thử ngay phương pháp đánh bay mụn đầu đen chai lì được các beauty blogger áp dụng mỗi ngày

Trước hết, lớp trang điểm khiến bụi bẩn và những chất độc hại từ môi trường mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn.Với các tác động mạnh bạo trên bên mặt sẽ chẳng bao giờ đi sâu vào bên dưới da. Và như thế, các gốc tự do sẽ có cơ hội tấn công làn da gây suy giảm collagen và theo thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng lão hóa sớm.

Lớp trang điểm khiến bụi bẩn và những chất độc hại từ môi trường mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn

Lớp trang điểm khiến bụi bẩn và những chất độc hại từ môi trường mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn

  • Không dùng nước tẩy trang, chỉ dùng sữa rửa mặt:

Các nhà sản xuất chắc chưa bao giờ thất bại khi cho ra mắt các dòng nước tẩy trang mới. Vì đối với các Beauty Blogger tẩy trang luôn là một bước quan trọng và không thể thiếu trong chu trình chăm sóc da hàng ngày.

Dù bạn có trang điểm hay chỉ dùng kem chống nắng, việc tẩy trang cuối ngày vẫn là điều bắt buộc mà các nàng không được quên. Hơn nữa, kem chống nắng sau khi sử dụng vài tiếng sẽ hết tác dụng rồi, vậy thì tẩy trang làm gì?

Dù bạn có trang điểm hay chỉ dùng kem chống nắng, việc tẩy trang cuối ngày vẫn là điều bắt buộc- Bici Cosmetics

Dù bạn có trang điểm hay chỉ dùng kem chống nắng, việc tẩy trang cuối ngày vẫn là điều bắt buộc.

Dù là kem chống nắng, thì các thành phần các chất hóa học chứa trong kem chống nắng sẽ không hề dễ dàng loại bỏ hay làm sạch hoàn toàn bằng sữa rửa mặt, toner hay nước hoa hồng thông thường. Do đó, chúng ta cần phải dùng nước tẩy trang chuyên dụng để vô hiệu hóa những chất hóa học, loại bỏ chúng và làm sạch da sâu hơn.

  • Massage trên da quá lâu:

Mặc dù, dầu tẩy trang được khuyến cáo là nên kết hợp thêm vài động tác massage để vừa thư giãn, vừa có thể gột rửa những tạp chất khỏi da. Tuy nhiên, massage quá lâu bằng dầu tẩy trang lại vô tình đưa các bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm đi sâu và mắc kẹt trong lỗ chân lông gây bít tắc và hình thành mụn.

 massage quá lâu bằng dầu tẩy trang lại vô tình đưa các bụi bẩn- Bici Cosmetics

massage quá lâu bằng dầu tẩy trang lại vô tình đưa các bụi bẩn

  • Tẩy trang không kỹ vùng mắt:

Với những sản phẩm chống thấm nước và chống trôi cứng đầu như eyeliner hay mascara bạn cần phải kiên nhẫn hơn một chút khi tẩy trang để tránh sự cọ sát quá mạnh làm tổn thương vùng da mắt mỏng manh.

Các sản phẩm cho mắt bạn cần phải kiên nhẫn hơn một chút khi tẩy trang để tránh sự cọ sát quá mạnh làm tổn thương

Các sản phẩm cho mắt bạn cần phải kiên nhẫn hơn một chút khi tẩy trang để tránh sự cọ sát quá mạnh làm tổn thương vùng da mắt mỏng manh.

Đừng bao giờ phạm phải sai lầm này một lần nào nữa nếu bạn không muốn mắc phải vấn đề về quầng thâm, nếp nhăn. Thậm chí, các loại mỹ phẩm trang điểm ứ đọng làm tắc nghẽn lỗ chân lông sẽ tạo thành mụn ẩn quanh mắt. Đây là vấn đề về da vô cùng khó khăn để điều trị tận gốc.

Trình chơi Video
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận