Nên Chọn Kem Chống Nắng Có Chỉ Số SPF Bao Nhiêu Là Đủ?

Nên Chọn Kem Chống Nắng Có Chỉ Số SPF Bao Nhiêu Là Đủ?

Thời tiết mùa hè với ánh nắng chói chang luôn là nỗi ám ảnh của các nàng. Nàng ngại nắng khi phải ra ngoài vì phải trang bị bao nhiêu thứ nào là khẩu trang, áo khoác,… Vậy tại sao nàng không áp dụng phương pháp chống nắng đơn giản bằng kem chống nắng?

Cách này vừa đỡ tốn thời gian mà lại giúp nàng chống nắng hiệu quả hơn đó, nếu nàng đang phân vân không biết nên chọn chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là đủ? Thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của BICI nhé.

kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng bảo vệ da, tránh các tác động tia UVA, UVB của ánh nắng mặt trời

1/ Chỉ số SPF là gì?

SPF (Sun Protection Factor ) là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ làn da chống lại tia UVB, các loại bức xạ gây cháy nắng và thiệt hại cho làn da con người.

Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem  có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng nếu kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ chặn được 93% các tia UVB, SPF 30 chặn được 95 và SPF 60 thì lọc được 98%.

kem chong nang

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ khỏi tia cực tím

2/ Có nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao?

Thực tế là cái gì nhiều quá cũng không tốt. Chỉ số SPF trong kem chống nắng cũng vậy. Nếu nàng sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF 75 hoặc SPF 100 làn da nàng cũng chỉ chống nắng tốt hơn một chút so với SPF 30 thôi. Còn nếu có quảng cáo nào nói về một loại kem chống nắng chỉ số SPF cực cao có tác dụng chống nắng cực lớn, hơn hẳn những loại kem chống nắng khác có chỉ số thấp thì thuần túy chỉ là lừa dối, và nàng cũng đừng vội tin.

kem chống nắng có SPF bao nhiêu

Nên chọn kem chống nắng phù hợp

Kem chống nắng có chỉ số SPF cao thường có chỉ số bảo vệ tia UVB nhiều hơn hẳn so với bảo vệ tia UVA và vì thế thực chất thì làn da nàng lại không được bảo vệ đầy đủ. Chỉ nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp nhất trong khoảng 15 đến 30. Chịu khó sử dụng nhiều lần một ngày để giữ gìn tốt nhất cho làn da của nàng.

Kèm theo đó, chất lượng kem dưỡng da chống nắng cũng dựa trên các thành phần có trong kem. Một loại kem chống nắng với thành phần tự nhiên chắc chắn tốt hơn nhiều lần các loại kem có thành phần hóa học với các hóa chất tổng hợp.

review kem chống nắng

Kem chống nắng tốt sẽ có một tỷ lệ chuẩn giữa bảo vệ tia UVA và bảo vệ tia UVB. Tỷ lệ này nên là 1 : 1/3

3/ Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?

Hầu hết các nàng thường mắc phải sai lầm trong việc chọn mua loại nào và luôn băn khoăn không biết nên dùng kem chống nắng loại nào, khi nghĩ rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo vệ da mạnh hơn. Bởi vì trên thực tế, chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tác hại xấu của ánh nắng mặt trời càng lâu. Khi chọn kem chống nắng sai không những không đạt hiệu quả chống nắng tốt, mà còn khiến da bị tổn thương.

kem chong nang cho da

Các loại kem chống nắng sẽ có các chỉ số chống nắng riêng

Bởi vì, kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao thường tập trung vào việc chống UVB+ hơn là UVA, cùng với đó thời gian chống nắng của kem chống nắng SPF trên 60 cũng không cao hơn loại SPF 50 là bao. Đồng thời, khi độ SPF càng lớn, thì khi thoa kem sẽ lưu trên da càng lâu, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

top kem chong nang

Các nàng nên chọn kem chống nắng phù hợp nhu cầu của sử dụng của mình

Các chuyên gia da liễu khuyên nàng nên dùng các loại kem chống nắng cho mặt và cho cơ thể có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 60. Những sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF nhỏ hơn 30 sẽ chỉ làm tiêu hao túi tiền của nàng và mang lại hiệu quả không như mong đợi. Các chỉ số SPF rất cao (60 – 100) chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng.

kem chống nắng dưỡng da

Các chuyên gia da liễu khuyên nàng nên dùng các loại kem chống nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 60

Kem chống nắng có 2 dạng: kem và xịt. Giúp làn da được bảo vệ khỏi những tác hại xấu của tia tử ngoại như sạm da, đốm da, lão hóa,… Tùy loại da, nàng có thể lựa chọn sản phẩm kem chống nắng từ các nhãn hiệu: Nature Republic, Innisfree, The Face Shop, Neutrogena, A’pieu, Skin food, …. Để tham khảo thêm thông tin của các loại kem chống nắng nàng có thể tham khảo thêm tại BICI với những sản phẩm phục vụ cho phái đẹp đa dạng, chất lượng.

Hãy luôn bảo vệ làn da mỗi khi đi ra ngoài để tự tin tỏa sáng khắp muôn nơi các cô gái nhà BICI nhé.

Các sản phẩm mà bạn có thể quan tâm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận