Đắp Mặt Nạ Giấy Bao Nhiêu Là Đủ?

Đắp Mặt Nạ Giấy Bao Nhiêu Là Đủ?

Đắp Mặt Nạ Giấy Bao Nhiêu Là Đủ?

Đắp mặt nạ là bước dưỡng da bổ sung mà rất nhiều bạn gái yêu thích. Bước này giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho da, còn giúp da thải độc tố, thư giãn. Mặt nạ có nhiều loại: mặt nạ rửa, mặt nạ lột, mặt nạ ngủ, mặt nạ giấy,…

Đắp Mặt Nạ Giấy Bao Nhiêu Là Đủ? 1

Đắp Mặt Nạ Giấy Bao Nhiêu Là Đủ?

Đặc biệt trong khoảng vài năm trở lại đây, đắp mặt nạ giấy trở thành một trào lưu làm đẹp hot chưa từng thấy. Vì tính tiện dụng, nhanh-gọn-lẹ, mang đi được mọi nơi, tác dụng ngay lập tức. Nhất là trong khoảng thời gian trước, rộ lên khắp nơi tin đồn Phạm Băng Băng đắp khoảng 700 miếng mặt nạ 1 năm để có làn da trong đẹp như vậy dù lịch làm việc dày đặc. Hình ảnh Phạm Băng Băng đắp mặt nạ ở khắp mọi nơi như sân bay, phim trường, ngay cả khi kí tặng fan càng tăng thêm lòng tin cho tin đồn đó. Thế là các tín đồ làm đẹp đổ xô nhau đi săn lùng các loại mặt nạ giấy đủ chất liệu, chức năng, xuất xứ, từ Hàn, Nhật, Trung, Đài, …

Chỉ nên đắp mặt nạ nhiều nhất 3 lần/ tuần 1

Chỉ nên đắp mặt nạ nhiều nhất 3 lần/ tuần

Tuy nhiên, chỉ mới gần đây, chính Phạm Băng Băng trong một buổi phỏng vấn đã trực tiếp lên tiếng trả lời rằng, việc cô đắp 2 miếng mặt nạ 1 ngày hay 700 miếng mặt nạ 1 năm chỉ là tin đồn hoặc là chiêu trò PR của các hãng mặt nạ. Cùng lắm cô cũng chỉ đắp 3 miếng mặt nạ 1 tuần, mặc dù cô công nhận mình rất thích đắp mặt nạ.

Phạm Băng Băng đắp 2 miếng mặt nạ 1 ngày???? 1

Phạm Băng Băng đắp 2 miếng mặt nạ 1 ngày????

Vậy thì thực chất mặt nạ giấy đắp bao nhiêu thì đủ?

Mặc dù mặt nạ giấy được thiết kế để bạn có thể đắp hàng ngày, như một bước dưỡng da vào buổi tối. Tuy nhiên, điều đó phù hợp với các cô gái sống ở khí hậu ôn đời mát mẻ hơn, ví dụ như các cô gái Hàn Quốc da luôn khô, thiếu ẩm. Ở khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm như Việt Nam, hay cụ thể là khí hậu Sài Gòn, BiCi chỉ khuyên bạn đắp 2-3 miếng/tuần, tối đa là cách ngày thôi. Không thừa lại không thiếu, đủ ẩm cho da.

Ngoài ra, mặt nạ giấy còn có thể dùng trong những trường hợp như trước khi makeup cho da mịn màng, ăn phấn; hỗ trợ trị mụn; ngồi máy bay hay đi du lịch.

BiCi chỉ khuyên bạn đắp 2-3 miếng/tuần 1

BiCi chỉ khuyên bạn đắp 2-3 miếng/tuần

Mặt nạ giấy khác với mặt nạ rửa truyền thống ở chỗ không cần phải rửa lại. Sau khi sử dụng chỉ cần massage da cho dưỡng chất thẩm thấu. Chức năng cũng có khác đôi chút khi chú trọng vào việc dưỡng ẩm, làm sáng, nâng cơ hơn. Vậy cũng cần lưu ý một số cách sử dụng để mặt nạ giấy đạt hiệu quả cao nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm mặt nạ giấy cũng như các loại mặt nạ khác tại đây nha.

Thứ 1: Chú trọng làm sạch da

Nhất thiết phải dùng mặt nạ giấy sau khi làm sạch da. Trong routine ban đêm, cần double cleansing với sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt. Vẫn khuyên apply thêm toner để làm sạch lần cuối và cân bằng lại da. Tóm lại, các bạn hãy chú ý làm sạch da, da bẩn thì đắp gì lên cũng không thể có tác dụng được, thậm chí có thể làm tình trạng tệ da tệ đi.

Cần làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Thứ 2: Thứ tự đắp mặt nạ

Thứ tự thông thường là sau khi apply toner và trước các bước còn lại. Tuy nhiên, với da dầu, có thể sẽ cảm thấy thừa chất, vậy thì có một cách khác khắc phục, đó là đắp mặt nạ giấy cuối cùng, sau cả serum, thay thế cho kem hay gel dưỡng ẩm. Tuy nhiên cần chú ý, là mặt nạ bạn dùng và serum của bạn phải tương thích nhau về chức năng để hỗ trợ nhau, tránh tình trạng \"đánh nhau\" trên da bạn.

Thứ tự đắp mặt nạ 1

Thứ tự đắp mặt nạ

Thứ 3: Thời gian đắp mặt nạ giấy

Lý tưởng nhất vẫn là 15-20 phút. Nếu bạn thấy tinh chất vẫn còn đẫm, hãy tận dụng nó ở vùng da khác. Vì 15-20 phút là thời gian vừa đủ để dưỡng chất thấm vào da, không thừa gây bí da cũng không thiếu khiến mặt nạ giấy không phát huy được tác dụng của nó.

Thứ 4: Đối với dưỡng chất thừa

Với một số mặt nạ, nhất là của Hàn hay Nhật, thường dư rất nhiều dưỡng chất. Vậy để tiết kiệm bạn có thể tận dụng số dưỡng chất đó cho lần đắp sau. Bảo quản trong túi đậy kín, trong tủ lạnh, lần sau có thể dùng với mask nén, bông tẩy trang tách lớp hoặc mặt nạ giấy khô chưa thấm tinh chất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng phần tinh chất đó để massage vùng da cổ, gót chân, khuỷu tay,… những vùng da body hay bị khô, bong tróc. Như vậy là bạn đã sử dụng được hoàn toàn và triệt để giá trị của một miếng mặt nạ giấy rồi.

Sử dụng dưỡng chất thừa của mặt nạ giấy 1

Sử dụng dưỡng chất thừa của mặt nạ giấy

Thứ 5: Sau khi đắp mặt nạ giấy

Sau khi gỡ bỏ mặt nạ giấy, bạn KHÔNG CẦN RỬA LẠI, hãy massge một chút cho dưỡng chất thấm hết, đó cũng là một cách giúp da thư giãn, lưu thông máu huyết. Sau đó các bạn có thể tiếp tục các bước dưỡng da tiếp theo.

Đắp mặt nạ giúp da bạn khỏe và đẹp hơn 1

Đắp mặt nạ giúp da bạn khỏe và đẹp hơn

Lưu ý: trong trường hợp mặt bạn thì nóng rát, châm chích sau khi đắp mask, ngay lập tức thảo mask ra và đi rửa mặt ngay để tránh da kích ứng mạnh.

Hi vọng, với những lưu ý mà BiCi đã cung cấp, các bạn sẽ xây dựng lại routine dưỡng da cũng như đắp mặt nạ sao cho hợp lý, để việc đắp mặt nạ của bạn đạt được kết quả cao tuyệt đối. Mặt nạ giấy loại tốt có giá thành không hề rẻ, nếu không tận dụng được hết khả năng của nó thì uổng lắm, phải không nào?

BiCi đã rất tâm lý khi nhập về rất nhiều loại mặt nạ giấy đang HOT hiện nay để phục vụ nhu cầu của khách hàng như: Mặt Nạ Giấy Mediheal Mặt Nạ Doctorslab, Mặt Nạ Giấy Sister Diary

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận