4 dấu hiệu cho thấy làn da và mỹ phẩm của bạn

4 dấu hiệu cho thấy làn da và mỹ phẩm của bạn "không thuộc về nhau"

Khi làn da của bạn và mỹ phẩm không có chung tiếng nói thì không còn điều tồi tệ hơn. Có nhiều bạn sử dụng các loại mỹ phẩm bị kích ứng nhưng lại không nhận ra dấu hiệu này hoặc nhận ra khi đã muộn, khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Cùng theo chân bác sĩ da liễu Rachel Nazarian tìm hiểu về 4 dấu hiệu chứng tỏ làn da và mỹ phẩm của bạn không thuộc về nhau nhé.

1. Da bị ngứa

Bác sĩ Rachel Nazarian: \"Đây là dấu hiệu cơ bản nhất. Nếu như bạn cảm thấy ngứa da ngay khi bạn sử dụng một loại mỹ phẩm. Bạn nên dừng dùng sản phẩm này trong 2 – 4 ngày, sau đó dùng thử lại, nếu vẫn bị ngứa thì chắc chắn làn da bạn không hợp sản phẩm này. Nếu tình trạng da nghiêm trọng, bạn nên đến các phòng khám da liễu để kiểm tra và điều trị sớm nhất\".

2. Da bị rát

Bác sĩ Real Nazaria giải thích: \"Nếu bạn cảm thấy rát da, đây có  thể là một dấu hiện làn da bị viêm, thậm chí có thể bị nhiễm trùng. Tuy nhiên,  nhiều người bị các vấn đề về da liễu như: chàm, rosacea có thể cảm thấy rát khi sử dụng một số sản phẩm\"

Thế nhưng, rát da không có nghĩa là bạn ngừng ngay sử dụng sản phẩm, rất có thể làn da của bạn đang bị tổn thương khi thoa sản phẩm lên da. Bạn có thể xem xét lại tình trạng làn da của bạn xem có quá khô hay bị tổn thương không. Bạn nên thử sản phẩm lên các vùng da trên cơ thể như: cổ tay, bụng để xem thuer làn da có kích ứng với các thành phần có trong sản phamar không. Trong các trường hợp bạn cảm thấy khó chịu, đau rát bạn có thể tìm gặp bác sĩ để được tư vấn

3. Da bị nổi đỏ

Khi bạn sử dụng một sản phẩm lâu và không có dấu hiệu bất thường của làn da. Bỗng một ngày, làn da của bạn bị nổi đỏ, thì rất có thể sản phẩm đó chính là nguyên nhân. Theo bác sĩ da liễu Real Nazaria: \"Viêm da thường đi đôi với cảm giác ngứa hoặc đau. Làn da bị nổi mẩn đỏ có thể là dấu hiệu bị viêm da khi sử dụng sản phẩm lâu dài dẫn đến tình trạng các mạch máu trên da bị phá vỡ. Lời khuyên dành cho bạn: tránh xa các sản phẩm mà bạn đang sử dụng để chăm sóc da để làn da không còn đỏ nữa, và tất nhiên là không nên sử dụng lại sản phẩm chăm sóc da này.

4. Nổi mụn

Cô chia sẻ: \"nếu một sản phẩm làm cho da của bạn bị viêm, só sẽ sinh ra mụn mủ. Bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức\" Nên nhớ, không được sờ tay lên da mặt đặc biệt làn những vùng da bị tổn thương vì sẽ làm nghiêm trọng thêm cho làn da. Lời khuyên tốt nhất, đó là bạn nên đi gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận